Tin tức - Blog

Sập cầu tại Italia, nhiều người thiệt mạng , thảm hại kinh hoàng

Sập cầu tại Italia, nhiều người thiệt mạng , thảm hại kinh hoàng

15/08/2018

Hơn chục người đã thiệt mạng sau khi một cây cầu gần thành phố Genoa, Italia bị sập. Bộ trưởng Giao thông Italia Danilo Toninelli miêu tả vụ tai nạn là một "thảm kịch lớn".

Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn RT đưa tin, cây cầu dài 100m nằm trên tuyến đường A10 tại thành phố cảng Genoa đã bị sập vào sáng nay (giờ địa phương). Viết trên Facebook, Phó Thủ tướng Italia Matteo Salvini cho biết đội của ông đang kiểm soát tình hình cũng như bày tỏ sự kính trọng đối với "200 lính cứu hỏa và tất cả những anh hùng khác đã sẵn sàng làm việc để cứu người".

Ảnh: Reuters

Hai người đã được cứu sống khỏi đống đổ nát và nhanh chóng được đưa tới một bệnh viện gần đó, theo hãng thông tấn ANSA của Italia. Sập cầu tại Italia, nhiều người thiệt mạng, theo thống kê đã gần 40 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương nặng.

Ảnh: EPA

Một nhân chứng nói với Sky Italia rằng "có 8 hoặc 9" phương tiện trên cầu khi nó sập xuống. Trong khi đó, nhân chứng Davide Ricci kể lại với báo La Stampa rằng cây cầu bị sập khi chiếc xe của anh cách đó 20m. Đầu tiên là cột trụ trung tâm bị sập, sau đó mọi thứ khác đều rơi xuống", Ricci nói. Cây cầu Morandi được xây dựng vào năm 1968 nhưng đã được cải tạo vào năm 2016. Đoạn cầu bị sập bắc qua khu vực đông dân cư Walter Fillake tại quận Sampierdarena của thành phố, dẫn tới những lo ngại sẽ có thêm nhiều người trên mặt đất thương vong.

Vấn đề đặc biệt ở đây là các quan chức Italy cho rằng, cây cầu đã được bảo trì rất tốt./.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra Italia làm rõ..

Bình luận (0)

Viết bình luận :